Việc bảo hành và bảo trì tài sản mua theo phương thức mua sắm tập trung được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/05/2017

Việc bảo hành và bảo trì tài sản mua theo phương thức mua sắm tập trung được pháp luật quy định như thế nào?Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Đức Nhân, là cán bộ hưu trí tại Năm Căn – Cà Mau. Trong thời gian qua, nhờ đọc các thông tin trên báo chí, tôi thấy tình trạng sử dụng công quỹ không hợp lý đang diễn ra gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước. Bởi vậy, Chính phủ đã quyết định hình thành cơ chế mua sắm tập trung nhằm tránh tình trạng lãnh phí. Tôi có nghe được để thực hiện quy trình này, hằng năm các cơ quan Nhà nước lập văn bản đăng ký mua tập trung, sau đó mời thầu, và phương án mời thầu phải được phế duyệt. Tôi muốn hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật việc bảo hành và bảo trì tài sản mua theo phương thức mua sắm tập trung được pháp luật quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. truonghoabi***@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo hành và bảo trì tài sản mua theo phương thức mua sắm tập trung được quy định tại Điều 16 Thông tư 35/2016/TT-BTC hướng dẫn việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   1. Nhà thầu được lựa chọn cung cấp tài sản có trách nhiệm bảo hành, bảo trì đối với tài sản đã cung cấp.

   2. Nội dung công việc bảo hành, thời hạn bảo hành, chi phí liên quan và trách nhiệm của các bên (cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp sử dụng tài sản, đơn vị mua sắm tập trung và nhà thầu trúng thầu) phải được thể hiện trong hồ sơ mời thầu, thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm tài sản.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc bảo hành và bảo trì tài sản mua theo phương thức mua sắm tập trung. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BTC

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn