Việc công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng nhà ở được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về việc phòng ngừa tham nhũng và có thắc mắc nên muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Việc công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng nhà ở được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời. Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì: Công khai là việc cơ quan, tổ chức, đơn vị công bố, cung cấp thông tin chính thức về văn bản, hoạt động hoặc về nội dung nhất định còn minh bạch tài sản, thu nhập là việc kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai và khi cần thiết được xác minh, kết luận.

   Tại Điều 22 Luật phòng, chống tham nhũng 2005quy định về việc công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng nhà ở như sau:

   - Thẩm quyền, trình tự, thủ tục và việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở phải được công khai.

   - Việc hoá giá nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, đối tượng được hoá giá nhà ở và các khoản tiền phải nộp khi hoá giá nhà ở phải được công khai.

   - Việc bán nhà ở cho người tái định cư, người có thu nhập thấp và những đối tượng ưu tiên khác phải được công khai.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng nhà ở.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn