Việc công khai thủ tục ngân sách nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/01/2017

Việc công khai thủ tục ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thức, đang sinh sống tại Đà Nẵng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi là việc công khai thủ tục ngân sách nhà nước được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Xuân Thức-097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc công khai thủ tục ngân sách nhà nước được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 15 Luật Ngân sách Nhà nước 2015, theo đó:

   - Đối tượng phải thực hiện công khai gồm các cơ quan thu, cơ quan tài chính và Kho bạc Nhà nước;

   - Nội dung công khai bao gồm: các quy định về quy trình, thủ tục kê khai, thu, nộp, miễn giảm, gia hạn, hoàn lại các khoản thu; tạm ứng, cấp phát, thanh toán ngân sách nhà nước;

   - Việc công khai được thực hiện bằng các hình thức niêm yết tại nơi giao dịch và công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan.

   Trên đây là tư vấn về việc công khai thủ tục ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật ngân sách Nhà nước 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn