Việc thanh toán mua sắm tài sản theo phương thức mua sắm tập trung được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/05/2017

Việc thanh toán mua sắm tài sản theo phương thức mua sắm tập trung được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Trương Thị Hòa, là cán bộ hưu trí tại Năm Căn – Cà Mau. Trong thời gian qua, nhờ đọc các thông tin trên báo chí, tôi thấy tình trạng sử dụng công quỹ không hợp lý đang diễn ra gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước. Bởi vậy, Chính phủ đã quyết định hình thành cơ chế mua sắm tập trung nhằm tránh tình trạng lãnh phí. Tôi có nghe được để thực hiện quy trình này, hằng năm các cơ quan Nhà nước lập văn bản đăng ký mua tập trung, sau đó mời thầu, và phương án mời thầu phải được phế duyệt. Tôi muốn hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật việc việc thanh toán mua sắm tài sản theo phương thức mua sắm tập trung được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. truonghoabi***@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán mua sắm tài sản theo phương thức mua sắm tập trung ng quy định tại Điều 13 Thông tư 35/2016/TT-BTC hướng dẫn việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   1. Cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp sử dụng tài sản có trách nhiệm thanh toán tiền mua tài sản cho nhà thầu được lựa chọn.

   2. Việc thanh toán tiền mua sắm tài sản được thực hiện theo quy định của pháp luật, theo thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm tài sản đã ký với nhà thầu được lựa chọn.

   3. Kho bạc nhà nước có trách nhiệm kiểm soát chi đối với các Khoản mua sắm từ ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thanh toán mua sắm tài sản theo phương thức mua sắm tập trung. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BTC

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn