Vốn huy động dưới các hình thức của tổ chức tài chính kinh tế vi mô bao gồm những gì?

Ngày hỏi:22/08/2016

Vốn huy động dưới các hình thức của tổ chức tài chính kinh tế vi mô bao gồm những gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc trong hoạt động của tổ chức ngân hàng, tiền tệ nước ngoài ở Việt Nam mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Vốn huy động dưới các hình thức của tổ chức tài chính kinh tế vi mô bao gồm những gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 06/2013/TT-BTC thì vốn huy động dưới các hình thức của tổ chức tài chính kinh tế vi mô bao gồm:

   a) Nhận tiền gửi bằng đồng Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

   - Tiết kiệm bắt buộc theo quy định của tổ chức tài chính vi mô.

   - Tiền gửi của tổ chức và cá nhân bao gồm cả tiền gửi tự nguyện của khách hàng tài chính vi mô (trừ tiền gửi nhằm mục đích thanh toán).

   b) Vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính và các cá nhân, tổ chức khác trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

   c) Vốn nhận uỷ thác cho vay vốn theo các chương trình, dự án của Chính phủ, của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước.

   Vốn huy động dưới các hình thức của tổ chức tài chính kinh tế vi mô được quy định tại Thông tư 06/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với tổ chức tài chính vi mô.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn