Xây dựng kế hoạch cho vay lại vốn ODA hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Ngày hỏi:28/07/2018

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực tài chính. Theo như tôi biết thì có việc cho vay lại vốn ODA, vay vốn ưu đãi nước ngoài. Tôi có một số thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi xây dựng kế hoạch cho vay lại vốn ODA hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Nguyễn Liên - Hà Tĩnh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng kế hoạch cho vay lại vốn ODA hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ, theo đó:

   Xây dựng kế hoạch cho vay lại hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh:

   a) Kế hoạch cho vay lại hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là một bộ phận trong kế hoạch vay, trả nợ hằng năm của chính quyền địa phương. Quy trình xây dựng kế hoạch thực hiện theo quy định tại Nghị định về quản lý nợ của chính quyền địa phương;

   b) Nội dung kế hoạch cho vay lại hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cần tổng hợp theo từng khoản vay, trả nợ cho vay lại, đảm bảo khả năng trả nợ của chính quyền địa phương.

   Trên đây là tư vấn về xây dựng kế hoạch cho vay lại vốn ODA hằng năm đối với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

   Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 97/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn