Xử lý các trường hợp thực hiện không đúng quy định về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:04/06/2018

Xử lý các trường hợp thực hiện không đúng quy định về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hoa hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước. Tôi được biết sắp tới sẽ có văn bản quy định về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi xử lý các trường hợp thực hiện không đúng quy định về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý các trường hợp thực hiện không đúng quy định về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước được quy định tại Điều 12 Thông tư 07/2018/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành (có hiệu lực ngày 01/07/2018), theo đó:

   1. Xuất bản phẩm thực hiện không đúng danh mục đã được phê duyệt thì nhà xuất bản phải hoàn trả kinh phí đặt hàng.

   2. Xuất bản phẩm đặt hàng thực hiện không đúng số lượng:

   a) Trường hợp thực hiện vượt quá số lượng đã được phê duyệt thì nhà xuất bản chỉ được chấp nhận thanh toán theo số lượng đã được phê duyệt;

   b) Trường hợp thực hiện ít hơn số lượng đã được phê duyệt thì nhà xuất bản chỉ được chấp nhận thanh toán theo số lượng thực tế.

   3. Xuất bản phẩm không gửi đúng số lượng, địa chỉ nhận đã được phê duyệt thì nhà xuất bản chỉ được chấp nhận thanh toán đối với số lượng, địa chỉ nhận đã được phê duyệt.

   4. Danh mục xuất bản phẩm đặt hàng không gửi đúng thời gian quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư này thì không thực hiện đặt hàng.

   Trên đây là tư vấn về xử lý các trường hợp thực hiện không đúng quy định về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 07/2018/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn