Yêu cầu thông tin của Báo cáo cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo tài chính nhà nước

Ngày hỏi:16/03/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về báo cáo tài chính của cơ quan nhà nước. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi yêu cầu thông tin của Báo cáo cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo tài chính nhà nước được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh Tâm - tam*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu thông tin của Báo cáo cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo tài chính nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 133/2018/TT-BTC hướng dẫn lập Báo cáo tài chính nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   - Phải phản ánh trung thực, khách quan, hợp lý thông tin tài chính Nhà nước (đối với Báo cáo tài chính nhà nước); phản ánh trung thực, khách quan, hợp lý thông tin tài chính của đơn vị mình và các đơn vị kế toán trực thuộc, nếu có (đối với Báo cáo cung cấp thông tin tài chính).

   - Phải được trình bày phù hợp với yêu cầu quản lý.

   - Phải đảm bảo tính nhất quán, liên tục và tính so sánh.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu thông tin của Báo cáo cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo tài chính nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 133/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn