Bãi thải khu khai thác mỏ được kiểm tra bao lâu 1 lần?

Ngày hỏi:23/02/2017

Bãi thải khu khai thác mỏ được kiểm tra bao lâu 1 lần? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Định, đang sinh sống tại Quảng Ngãi, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi bãi thải khu khai thác mỏ được kiểm tra bao lâu 1 lần? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Hoàng Định_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian định kỳ kiểm tra bãi thải khu khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 18 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Định kỳ tối thiểu 6 tháng một lần mỏ phải đo đạc, kiểm tra an toàn các bãi thải đang hoạt động. Trong những tháng mưa nhiều phải tiến hành kiểm tra thường xuyên các bãi thải. Sau mỗi lần kiểm tra đều phải ghi nhận xét vào sổ theo dõi.

   Trên đây là tư vấn về thời gian định kỳ kiểm tra bãi thải khu khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn