Ban chỉ huy có trách nhiệm gì trong công tác chuẩn bị cho việc giảm thiểu hậu quả đối với nhóm nguy cơ IV?

Ngày hỏi:25/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Ban chỉ huy có trách nhiệm gì trong công tác chuẩn bị cho việc giảm thiểu hậu quả đối với nhóm nguy cơ IV gây ra sự cố bức xạ và hạt nhân? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban chỉ huy có trách nhiệm gì trong công tác chuẩn bị cho việc giảm thiểu hậu quả đối với nhóm nguy cơ IV?
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của Ban chỉ huy trong công tác chuẩn bị cho việc giảm thiểu hậu quả đối với nhóm nguy cơ IV gây ra sự cố bức xạ và hạt nhân được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 25/2014/TT-BKHCN quy định việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành với nội dung như sau:

   - Tư vấn kỹ thuật, cung cấp lực lượng hỗ trợ bảo vệ chống bức xạ cho người tham gia ứng phó sự cố và lực lượng ứng phó ban đầu;

   - Tổ chức đào tạo nhân viên bức xạ về các biện pháp giảm thiểu hậu quả tiềm tàng của sự cố, bảo vệ nhân viên và công chúng xung quanh khu vực xảy ra sự cố.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của Ban chỉ huy trong công tác chuẩn bị cho việc giảm thiểu hậu quả đối với nhóm nguy cơ IV gây ra sự cố bức xạ và hạt nhân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 25/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn