Ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi công tác trong ngành truyền thông. Tôi rất quan tâm tới các hoạt động dự báo, cảnh báo. Gần đây lũ ở miền Trung lên lịch sử, hoạt động dự báo, cảnh báo lũ càng trở nên quan trọng. Cho tôi hỏi: Ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Nguyễn Thông, Bình Dương (SĐT: 01689***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ được quy định tại Điều 13 Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   1. Tin cảnh báo lũ

   Tin cảnh báo lũ được ban hành khi phát hiện mưa to hoặc rất to có khả năng gây lũ, mực nước trong sông có khả năng lên mức báo động II hoặc xuất hiện lũ bất thường.

   2. Tin lũ

   Tin lũ được ban hành khi mực nước trong sông đạt mức báo động II và còn tiếp tục lên, hoặc khi mực nước trong sông đã xuống, nhưng vẫn còn cao hơn mức báo động II.

   3. Tin lũ khẩn cấp

   Tin lũ khẩn cấp được ban hành khi mực nước trong sông đạt mức báo động III và còn tiếp tục lên, hoặc khi mực nước trong sông đã xuống, nhưng vẫn còn cao hơn mức báo động III.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ, được quy định tại Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn