Ban hành tin động đất được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/10/2016

Ban hành tin động đất được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Gần đây VN ta phải chịu đựng rất nhiều những hiện tượng thiên tai, biến đổi khí hậu. Gần đây nhất là động đất liên tục ở miền Trung. Do đó, hoạt động thông tin về những vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng. Cho em hỏi: Ban hành tin động đất được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Hoàng Lâm, Biên Hòa (SĐT: 0989***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban hành tin động đất được quy định tại Điều 17 Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   Tin động đất được ban hành khi:

   1. Xảy ra những trận động đất có độ lớn (M) bằng hoặc lớn hơn 3,5 (theo thang Richter hoặc tương đương) có ảnh hưởng đến Việt Nam.

   2. Những trận động đất có độ lớn trên 6,5 (theo thang Richter hoặc tương đương) xảy ra trên biển có khả năng gây ra sóng thần ảnh hưởng đến Việt Nam.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về ban hành tin động đất, được quy định tại Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn