Bảo vệ môi trường trong hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ

Ngày hỏi:29/09/2017

Bảo vệ môi trường trong hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về việc bảo vệ môi trường trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi bảo vệ môi trường trong hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo vệ môi trường trong hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ
   (ảnh minh họa)
  • Bảo vệ môi trường trong hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ được quy định tại Điều 16 Thông tư liên tịch 19/2013/TTLT-BVHTTDL-BTNMT hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Tổ chức, cá nhân khi tiến hành thăm dò, khai quật khảo cổ phải tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường, ô nhiễm nguồn nước nơi khai quật khảo cổ, có phương án xử lý đất đá trong quá trình thăm dò, khai quật không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

   Trên đây là tư vấn về bảo vệ môi trường trong hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 19/2013/TTLT-BVHTTDL-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn