Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp

Ngày hỏi:07/10/2016

Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi nghe nói những người sản xuất nông nghiệp cũng cần tuân thủ theo các quy định về bảo vệ môi trường. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập!

Tùng Anh _ Cẩm Mỹ, Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp được quy định tại Điều 69 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y phải thực hiện quy định về bảo vệ môi trường tại khoản 1 và khoản 2 Điều 78 của Luật này.

   2. Phân bón, sản phẩm xử lý môi trường chăn nuôi đã hết hạn sử dụng; dụng cụ, bao bì đựng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y sau khi sử dụng phải được xử lý theo quy định về quản lý chất thải.

   3. Khu chăn nuôi tập trung phải có phương án bảo vệ môi trường và đáp ứng yêu cầu sau:

   a) Bảo đảm vệ sinh môi trường đối với khu dân cư;

   b) Thu gom, xử lý nước thải, chất thải rắn theo quy định về quản lý chất thải;

   c) Chuồng, trại phải được vệ sinh định kỳ; bảo đảm phòng ngừa, ứng phó dịch bệnh;

   d) Xác vật nuôi bị chết do dịch bệnh phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải nguy hại và vệ sinh phòng bệnh.

   Trên đây là quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn