Bên bán điện có trách nhiệm gì trong việc quản lý dự án điện mặt trời?

Ngày hỏi:21/09/2017

Bên bán điện có trách nhiệm gì trong việc quản lý dự án điện mặt trời? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quỳnh Chi hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về điện mặt trời. Theo như tôi biết thì điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch được nhà nước khuyến khích sử dụng. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Bên bán điện có trách nhiệm gì trong việc quản lý dự án điện mặt trời? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Bên bán điện có trách nhiệm gì trong việc quản lý dự án điện mặt trời?
  (ảnh minh họa)
 • Bên bán điện có trách nhiệm gì trong việc quản lý dự án điện mặt trời được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Quyết định 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển dự án điện mặt trời tại Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

  Trách nhiệm bên bán điện trong việc quản lý dự án điện mặt trời được quy định như sau:

  a) Thỏa thuận, ký kết hợp đồng mua bán điện với Bên mua điện theo Hợp đồng mua bán điện mẫu và giá bán điện được quy định tại Điều 12 Quyết định này.

  b) Lắp đặt hệ thống đo đếm, công tơ đo đếm điện năng phù hợp với các quy định hiện hành để đo đếm điện năng sử dụng cho thanh toán tiền điện.

  c) Gửi 01 bản Hợp đồng mua bán điện đã ký về Bộ Công Thương chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày ký đối với các dự án nối lưới.

  d) Tuân thủ quy định vận hành hệ thống điện, quy định hệ thống điện truyền tải, hệ thống điện phân phối, hệ thống đo đếm và các quy định liên quan do Bộ Công Thương ban hành.

  Trên đây là tư vấn về trách nhiệm bên bán điện trong việc quản lý dự án điện mặt trời. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 11/2017/QĐ-TTg. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn