Bên giao đại lý trong hoạt động kinh doanh khí là gì?

Ngày hỏi:26/11/2016

Bên giao đại lý trong hoạt động kinh doanh khí là gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Huy Hoàng, hiện đang sống tại Hà Nội. Tôi hiện đang nghiên cứu các quy định về hoạt động kinh doanh khí. Trong quá trình đọc, tôi thấy có các quy định cho bên đại lý, bên giao đại lý. Cho tôi được hỏi, bên giao đại lý và bên đại lý trong hoạt động kinh doanh khí được hiểu như thế nào? Được quy định ở đâu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban bên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Minh Thư_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 Thông tư 03/2016/TT-BCT quy định chi tiết Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí, theo đó, bên giao đại lý và bên đại lý được hiểu như sau:

   1. Bên giao đại lý là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LPG hoặc thương nhân phân phối LPG hoặc tổng đại lý kinh doanh LPG giao LPG cho bên đại lý.

   2. Bên đại lý là tổng đại lý kinh doanh LPG hoặc đại lý kinh doanh LPG nhận LPG của bên giao đại lý.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về bên giao đại lý và bên đại lý trong hoạt động kinh doanh khí. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 03/2016/TT-BCT.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Nghị định 19/2016/NĐ-CP Tải về
  • Thông tư 03/2016/TT-BCT Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn