Biện pháp khắc phục hậu quả trong xử phạt hành chính lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí

Ngày hỏi:12/07/2017

Biện pháp khắc phục hậu quả trong xử phạt hành chính lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập thư ký Luật. Tôi tên là Thanh Vũ, hiện đang làm việc tại cửa hàng xăng dầu Thanh Vũ tỉnh Vĩnh Long. Tôi muốn hỏi trong xử phạt hành chính lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, ngoài hình thức xử phạt chính và hình thức xử phạt bổ sung thì biện pháp khắc phục hậu quả có thể bị áp dụng đối với chủ thể vi phạm. Rất mong nhận được sự hồi đáp từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0943***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Biện pháp khắc phục hậu quả trong xử phạt hành chính lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân vi phạm có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả sau:

  a) Buộc tháo dỡ công trình hoặc khôi phục lại tình trạng ban đầu;

  b) Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép; buộc tháo dỡ trạm nạp, trạm cấp LPG, LNG, CNG;

  c) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được đo thực hiện hành vi vi phạm hành chính;

  d) Buộc đưa ra khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc tái xuất hàng hóa là xăng dầu, khí;

  đ) Buộc kiểm định và đăng ký máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn nạp LNG vào phương tiện vận tải theo quy định; buộc kiểm định theo quy định các bồn chứa LNG, CNG thiết bị phụ trợ tại các cơ sở vật chất kinh doanh LNG, CNG;

  e) Buộc thu hồi chai LPG;

  g) Buộc hoàn trả tiền ký cược cho khách hàng khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG.

  Trên đây là nội dung tư vấn về biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Để hiểu chi tiết vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn