Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cơ sở khai thác mỏ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/11/2016

Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cơ sở khai thác mỏ được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Phi Yến, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành địa chất của Trường Đại học Quy Nhơn. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: cơ sở khai thác mỏ có những biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nào? Xin chân thành cảm ơn. SDT: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cơ sở khai thác mỏ đã được quy định cụ thể tại Điều 12 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010.

   Theo đó, cơ sở khai thác mỏ căn cứ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, định mức về sử dụng năng lượng để lựa chọn, áp dụng biện pháp công nghệ và quản lý sau đây:

   1. Áp dụng quy trình khai thác hợp lý để giảm tiêu thụ nhiên liệu, điện, nước cung cấp cho phương tiện, thiết bị trong khai thác;

   2. Lựa chọn phương tiện, thiết bị phù hợp với điều kiện khai trường của mỏ để nâng cao năng suất khai thác, đồng thời tiết kiệm năng lượng;

   3. Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sàng, tuyển, chế biến, vận chuyển khoáng sản;

   4. Thiết kế, lắp đặt hợp lý hệ thống thông gió trong mỏ hầm lò bảo đảm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cơ sở khai thác mỏ. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn