Các biển báo tại công trường khai thác mỏ

Ngày hỏi:23/02/2017

Các biển báo tại công trường khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khang, đang sinh sống tại Bến Tre, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các biển báo tại công trường khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Khang_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các biển báo tại công trường khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 8 Điều 29 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, tại công trường khai thác, phải có các biển báo sau đây:

   a) Biển báo “Chú ý công trường” đặt ở thượng lưu và hạ lưu cách tàu ít nhất 100 m kể cả dưới và trên bờ;

   b) Biển báo“ Cấm người đến gần đầu tầu, ống xả, khu vực cáp đang làm việc”;

   c) Biển báo “ Người không có nhiệm vụ không được xuống tầu”;

   d) Nếu đường ống dẫn bùn, ống vữa đặt qua đường giao thông phải có biện pháp kỹ thuật an toàn và có biển cảnh báo “Cấm người qua lại” hoặc thông báo thời gian được phép qua lại.

   Trên đây là tư vấn về các biển báo tại công trường khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn