Các biện pháp an toàn khi dưới chân bãi thải khai thác mỏ có các khu vực cần được bảo vệ

Ngày hỏi:23/02/2017

Các biện pháp an toàn khi dưới chân bãi thải khai thác mỏ có các khu vực cần được bảo vệ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Qúy, đang sinh sống tại Thành phố Vinh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các biện pháp an toàn khi dưới chân bãi thải khai thác mỏ có các khu vực cần được bảo vệ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Qúy_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các biện pháp an toàn khi dưới chân bãi thải khai thác mỏ có các khu vực cần được bảo vệ được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 15 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, khi dưới chân bãi thải có các khu vực cần được bảo vệ thì phải thực hiện các biện pháp an toàn như:

   a) Đắp đê, đập ngăn ở chân bãi thải và ở các mức tầng thải.

   b) Rải thảm thực vật trên các tầng thải và các sườn thải đã kết thúc đổ thải.

   c) Đổ thải thành các phân tầng thấp.

   Trên đây là tư vấn về các biện pháp an toàn khi dưới chân bãi thải khai thác mỏ có các khu vực cần được bảo vệ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn