Các chỉ số và căn cứ đánh giá an toàn lao động về quan trắc tài nguyên môi trường

Ngày hỏi:11/11/2017

Các chỉ số và căn cứ đánh giá an toàn lao động về quan trắc tài nguyên môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Hải Anh, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề về quan trắc tài nguyên và môi trường. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Các chỉ số và căn cứ đánh giá an toàn lao động về quan trắc tài nguyên môi trường được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.   

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 28/2017/TT-BTNMT về quy định tiêu chí, chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ sự nghiệp công về quan trắc tài nguyên và môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

  1. Chỉ số đánh giá:

  a) Người lao động thực hiện công việc quan trắc được học tập an toàn lao động theo định kỳ, được trang bị các trang thiết bị bảo hộ lao động theo quy định;

  b) Tỷ lệ an toàn lao động trong hoạt động quan trắc đạt 100% trong điều kiện bình thường; không có các tai nạn lao động nghiêm trọng trong vòng 03 năm kể từ thời điểm đánh giá.

  2. Căn cứ đánh giá là báo cáo, thống kê của tổ chức cung ứng dịch vụ quan trắc và các văn bản kiểm tra, nghiệm thu của cơ quan đặt hàng hoặc cơ quan quản lý có thẩm quyền.

  Trên đây là nội dung tư vấn về các chỉ số và căn cứ đánh giá an toàn lao động về quan trắc tài nguyên môi trường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 28/2017/TT-BTNMT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn