Các công nghệ áp dụng để thực hiện xử lý nước thải phi tập trung

Ngày hỏi:24/08/2017

Các công nghệ áp dụng để thực hiện xử lý nước thải phi tập trung gồm những công nghệ gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên hiện đang làm việc tại sở khoa học công nghệ, vì nhu cầu tìm hiểu nên tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các công nghệ hiện đang áp dụng để thực hiện xử lý nước thải phi tập trung gồm những công nghệ gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Tuấn Anh (tuananh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các công nghệ áp dụng để thực hiện xử lý nước thải phi tập trung
   (ảnh minh họa)
  • Các công nghệ áp dụng để thực hiện xử lý nước thải phi tập trung gồm những công nghệ được quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 04/2015/TT-BXD hướng dẫn thi hành Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   a) Bể tự hoại;

   b) Bể lọc kỵ khí có vách ngăn;

   c) Bể tự hoại cải tiến có vách ngăn và ngăn lọc kỵ khí dòng hướng lên;

   d) Hồ kỵ khí, hồ hiếu-kỵ khí, hồ ổn định;

   đ) Bãi lọc trồng cây;

   e) Bể phản ứng theo mẻ;

   g) Các công nghệ khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các công nghệ áp dụng để thực hiện xử lý nước thải phi tập trung theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 04/2015/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn