Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi

Ngày hỏi:13/07/2017

Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi bao gồm những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Anh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Vì lý do công việc nên tôi đang tìm hiểu về hoạt động thủy lợi. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi bao gồm những hành vi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi được quy định tại Điều 8 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018, theo đó:

   1. Xây dựng công trình thủy lợi không đúng quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   2. Đổ chất thải, rác thải trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi; xả nước thải trái quy định của pháp luật vào công trình thủy lợi; các hành vi khác làm ô nhiễm nguồn nước trong công trình thủy lợi.

   3. Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng công trình thủy lợi.

   4. Ngăn, lấp, đào, nạo vét, hút bùn, cát, sỏi trên sông, kênh, mương, rạch, hồ, ao trái phép làm ảnh hưởng đến hoạt động thủy lợi.

   5. Sử dụng xe cơ giới vượt tải trọng cho phép đi trên công trình thủy lợi; sử dụng xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa lưu thông trong công trình thủy lợi khi có biển cấm, trừ các loại xe, phương tiện ưu tiên theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

   6. Cản trở việc thanh tra, kiểm tra hoạt động thủy lợi.

   7. Khai thác nước trái phép từ công trình thủy lợi.

   8. Tự ý vận hành công trình thủy lợi; vận hành công trình thủy lợi trái quy trình được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

   9. Chống đối, cản trở hoặc không chấp hành quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền trong việc ứng phó khẩn cấp khi công trình thủy lợi xảy ra sự cố.

   10. Lấn chiếm, sử dụng đất trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

   11. Thực hiện các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi khi chưa có giấy phép hoặc thực hiện không đúng nội dung của giấy phép được cấp cho các hoạt động quy định tại Điều 44 của Luật này.

   Trên đây là tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn