Các quy định khi di chuyển máy xúc điện trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:24/02/2017

Khi di chuyển máy xúc điện trong khai thác mỏ cần tuân thủ những quy định gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, đang sinh sống tại Kiên Giang, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kác quy định khi di chuyển máy xúc điện trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hải_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các quy định khi di chuyển máy xúc điện trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Điểm 3 Khoản 4 Điều 40 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, khi di chuyển máy xúc phải tuân thủ theo quy định của nhà chế tạo và các quy định sau:

   a) Trên đường bằng hoặc lên dốc thì trục chính của bánh xe chủ động máy xúc phải nằm ở phía sau;

   b) Khi xuống dốc trục chính của bánh xe chủ động máy xúc phải ở phía trước;

   c) Khi di chuyển máy xúc, gầu phải dỡ hết tải trong gầu (đất đá hoặc khoáng sản), đảm bảo khoáng cách từ gầu tới mặt đất nhỏ hơn 01 m và để gầu ở vị trí theo hướng di chuyển.

   Trên đây là tư vấn về các quy định khi di chuyển máy xúc điện trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn