Các thông số của hệ thống khai thác bằng sức nước khu vực mỏ được quy định thế nào?

Ngày hỏi:23/02/2017

Các thông số của hệ thống khai thác bằng sức nước khu vực mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phong, đang sinh sống tại Bến Tre, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các thông số của hệ thống khai thác bằng sức nước khu vực mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Phong_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các thông số của hệ thống khai thác bằng sức nước khu vực mỏ được quy định cụ thể tại Điều 22 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   1. Chiều cao của tầng khai thác bằng sức nước phải được xác định căn cứ theo tính chất cơ lý của đất đá, phương pháp bắn nước và tính năng của thiết bị. Chiều cao tối đa của tầng khai thác không được lớn hơn 20 m.

   2. Chiều rộng của gương tầng được xác định trên cơ sở phần khoảng cách sử dụng có hiệu quả của tia nước.

   a) Đối với đất sét chiều rộng của gương tầng giới hạn từ 20 ¸ 25 m;

   b) Đối với đất chứa cát có thể tăng từ 30 ¸ 35 m.

   3. Chiều rộng mặt tầng công tác phải đảm bảo cho người, thiết bị hoạt động an toàn và hiệu quả.

   4. Chiều rộng các lối đi lại giữa các máy bơm nước và bơm bùn, giữa các máy bơm và tường trạm bơm không được nhỏ hơn 1 m. Trong trạm bơm phải có sơ đồ đường ống, ghi rõ vị trí các van nước.

   Trên đây là tư vấn về các thông số của hệ thống khai thác bằng sức nước khu vực mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn