Các trường hợp Bổ sung, thu hồi Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất?

Ngày hỏi:10/05/2017

Các trường hợp Bổ sung, thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em có một thắc mắc muốn nhờ anh/chị giải đáp là về các trường hợp bổ sung, thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Bởi vừa rồi công ty nhà em mới bị thu hồi giấy phép này. Em xin cảm ơn! Thế Mạnh – Phú Giáo – Bình Phước

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các trường hợp Bổ sung, thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất được quy định tại Luật hóa chất 2007 06/2007/QH12 như sau:

  1. Trường hợp mở rộng sản xuất, kinh doanh hóa chất vượt quá điều kiện của Giấy chứng nhận, quy định của Giấy phép đã được cấp thì trước khi thực hiện, tổ chức, cá nhân phải làm thủ tục bổ sung Giấy chứng nhận, Giấy phép cho phù hợp với quy mô mới. Thủ tục bổ sung Giấy chứng nhận, Giấy phép được thực hiện như thủ tục đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận, Giấy phép.

  2. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy phép trong các trường hợp sau đây:

  a) Giả mạo hồ sơ đề nghị cấp phép;

  b) Không còn đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp phép;

  c) Vi phạm quy định trong Giấy chứng nhận, Giấy phép mà không khắc phục trong thời hạn quy định của cơ quan có thẩm quyền;

  d) Cho thuê, mượn Giấy phép; tự ý sửa đổi nội dung Giấy chứng nhận, Giấy phép;

  đ) Vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật này;

  e) Chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất.

  Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Các trường hợp Bổ sung, thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy phép để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Hóa chất 2007.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn