Các trường hợp miễn trừ, thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp

Ngày hỏi:30/10/2017

Các trường hợp miễn trừ, thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Tòng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hóa chất. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp miễn trừ, thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Hữu Tòng (tong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 113/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2017 thì các trường hợp miễn trừ, thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp được quy định cụ thể như sau:

   - Các trường hợp được miễn trừ cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu

   + Hàng hóa chứa tiền chất công nghiệp Nhóm 1 có hàm lượng nhỏ hơn 1% khối lượng;

   + Hàng hóa chứa tiền chất công nghiệp Nhóm 2 có hàm lượng nhỏ hơn 5% khối lượng.

   - Trường hợp phải thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu

   + Tự ý tẩy xóa, sửa chữa nội dung của Giấy phép;

   + Sử dụng giấy tờ giả, cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép;

   + Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy phép chấm dứt hoạt động.

   - Cơ quan cấp Giấy phép quy định tại khoản 8 Điều 12 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP là cơ quan thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy phép có trách nhiệm gửi Giấy phép phải thu hồi có đến cơ quan cấp phép trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định thu hồi.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp miễn trừ, thu hồi Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn