Các trường hợp nào không phải xin cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng?

Ngày hỏi:27/07/2018

Các trường hợp nào không phải xin cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng? Tôi là Kim Duyên, tôi đang làm việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Các trường hợp nào không phải xin cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp nào không phải xin cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Mục II Thông tư 11/2007/TT-BTNMT hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì:

   Các trường hợp không phải xin cấp giấy phép

   - Các công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng có thời gian hoạt động dưới mười hai (12) tháng;

   - Các công trình đo mưa;

   - Các công trình đo một hoặc vài yếu tố khí tượng thuỷ văn phục vụ cho công tác điều tra, khảo sát địa chất, xây dựng thuỷ điện, vận hành hồ chứa nước, bến cảng, vận tải đường thuỷ.

   Trên đây là nội dung quy định về các trường hợp không phải xin cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2007/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn