Các yêu cầu phải thực hiện khi có nhu cầu tiếp cận nguồn gen?

Ngày hỏi:02/07/2017

Các yêu cầu phải thực hiện khi có nhu cầu tiếp cận nguồn gen? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Trương Thanh Thiện, hiện tại là sinh viên năm nhất đại học Khoa học tự nhiên. Em sắp học môn học về nguồn gen. Song song với việc học kiến thức chuyên môn, em sẽ được tìm hiểu về pháp luật liên quan đến lĩnh vực nguồn gen, trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp khó khăn trong việc tìm hiểu quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực gen – nguồn gen. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết các yêu cầu phải thực hiện khi có nhu cầu tiếp cận nguồn gen? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0982***

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với đối tượng đăng ký và đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen quy định tại Điều 8 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   Khi có nhu cầu tiếp cận nguồn gen, đối tượng quy định tại Điều 7 Nghị định này phải thực hiện các bước sau đây:

   1. Đăng ký tiếp cận nguồn gen với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   2. Thỏa thuận và ký Hợp đồng với Bên cung cấp.

   3. Đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận Hợp đồng.

   4. Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   5. Cung cấp thông tin, tài liệu bổ sung; hoàn thiện hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình thẩm định hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với đối tượng đăng ký và đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn