Các yếu tố phải thực thi ngay khi phát hiện sự cố trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:14/03/2017

Các yếu tố phải thực thi ngay khi phát hiện sự cố trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống tại Đồng Nai, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các yếu tố phải thực thi ngay khi phát hiện sự cố trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tùng_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các yếu tố phải thực thi ngay khi phát hiện sự cố trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 90 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, phải cấp tốc thực thi ngay sau khi phát hiện sự cố và đảm bảo các yêu cầu:

   a) Cứu người bị nạn nhanh nhất khi gặp sự cố;

   b) Giải quyết (thủ tiêu) sự cố nhanh nhất và ngăn chặn sự phát triển của nó;

   c) Phù hợp với tình trạng của mỏ trong từng thời điểm tưng ứng.

   Trên đây là tư vấn về các yếu tố phải thực thi ngay khi phát hiện sự cố trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn