Cách ghi hình đồ cảnh báo khi vận chuyển hóa chất

Ngày hỏi:26/05/2017

Cách ghi hình đồ cảnh báo khi vận chuyển hóa chất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Phượng, tôi đang làm trong bộ phận kiểm duyệt nhãn hóa chất và vận chuyển hóa chất của công ty Minh Thành, tôi muốn biết rõ hơn cách ghi hình đồ cảnh báo khi vận chuyển hóa chất được quy định như thế nào để đáp ứng cho công việc? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (01228***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách ghi hình đồ cảnh báo khi vận chuyển hóa chất được quy định tại Điều 18 Thông tư 04/2012/TT-BTC quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   Hình đồ cảnh báo khi vận chuyển hóa chất là thông tin tối thiểu để người sử dụng có thể hiểu chính xác, không gây ra các cách hiểu sai đối với nhãn hoá chất. Chi tiết hình đồ vận chuyển hóa chất quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư này. Hình đồ cảnh báo phải được nhận biết rõ ràng bằng mắt thường trên bao bì trực tiếp hoặc bao bì ngoài (nếu có), ở vị trí dễ quan sát.

   Ví dụ Hình đồ cảnh báo vận chuyển hóa chất: Hình đồ số 5 tại Phụ lục 4 với hình ngọn lửa trên vòng tròn màu đen trên nền màu vàng ghi trên bao bì ngoài cảnh báo hóa chất được vận chuyển là chất oxy hóa (chất khí, lỏng, rắn oxy hóa).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cách ghi hình đồ cảnh báo khi vận chuyển hóa chất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn