Căn cứ định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi bao gồm những gì?

Ngày hỏi:14/07/2017

Căn cứ định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Yến Hân hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi đang tìm hiểu về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi. Theo như tôi biết thì Nhà nước quy định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi căn cứ định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Căn cứ định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi được quy định tại Khoản 3 Điều 34 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Căn cứ định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi bao gồm:

  a) Giá thành, chất lượng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi; mức lợi nhuận; lộ trình điều chỉnh giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

  b) Khả năng thanh toán của người sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi;

  c) Khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ thủy lợi;

  d) Đặc điểm, loại công trình thủy lợi;

  đ) Định mức kinh tế - kỹ thuật trong quản lý, khai thác, bảo trì và đầu tư xây dựng công trình thủy lợi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

  Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau: 

  Hệ thống thủy lợi vùng Tây Nguyên bao gồm: 972 công trình thuỷ lợi lớn nhỏ tưới cho 34.224 ha lúa Đông xuân và 87.148 ha cây cà phê. Trong đó, ở tỉnh Kon Tum có 150 công trình, tưới cho 4.900 ha lúa đông-xuân, 5.000ha cà phê; tỉnh Gia Lai có 165 công trình, tưới cho 11.650 ha lúa đông xuân, 9.600 ha cà phê; tỉnh Đắc Lắc có 476 công trình, tưới cho 9.864 ha lúa đông-xuân, 46.878 ha cà phê; Lâm Đồng có 180 công trình, tưới 7.830 ha lúa đông xuân, 31.870 ha cà phê.

  Trên đây là tư vấn về căn cứ định giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn