Cấp điều độ phân phối quận huyện trong hệ thống điện là cấp điều độ như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2017

Cấp điều độ phân phối quận huyện trong hệ thống điện là cấp điều độ như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thùy Linh hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi được biết việc điều đồ hệ thống điện được phân thành các cấp điều độ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cấp điều độ phân phối quận huyện trong hệ thống điện là cấp điều độ như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa cấp điều độ phân phối quận huyện trong hệ thống điện được quy định tại Khoản 1 Điều 55 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Cấp điều độ phân phối quận, huyện là nơi ra lệnh điều độ tới trạm điện, nhà máy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển và các đơn vị có chức năng quản lý vận hành trực thuộc Công ty Điện lực quận, huyện hoặc Điện lực quận, huyện.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia được thành lập ngày 11 tháng 4 năm 1994 theo quyết định của Bộ Năng lương nay là Bộ Công thương. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, trụ sở chính đặt tại Thành phố Hà Nội.

   Các đơn vị thành viên của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia bao gồm:

   Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc có trụ sở tọa lạc tại tháp A tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội;

   Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung có trụ sở tọa lạc tại 80 Duy Tân - Quận Hải Châu - Đà Nẵng;

   Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam có trụ sở tọa lạc tại 05 Sư Thiện Chiếu - Quận 3 - TP Hồ Chí Minh.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định nghĩa cấp điều độ phân phối quận huyện trong hệ thống điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều độ hệ thống điện
  Hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn