Chậm trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản sau khi thăm dò bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/04/2020

Được biết có quy định mới về xử phạt chính trong lĩnh vực khoáng sản, cho tôi hỏi theo quy định này thì nếu cá nhân có hành vi chậm trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản sau khi thăm dò sẽ bị phạt bao nhiêu? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 4 Điều 31 Nghị định 36/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực ngày 10/05/2020) quy định xử phạt đối với cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về thông báo kế hoạch thăm dò, báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản, điều kiện tổ chức thi công đề án thăm dò khoáng sản, các nghĩa vụ khi giấy phép thăm dò khoáng sản chấm dứt hiệu lực như sau:

   Phạt tiền đối với hành vi đã quá 30 ngày trở lên kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thăm dò quy định trong giấy phép thăm dò khoáng sản nhưng chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản, cụ thể như sau:

   - Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với trường hợp giấy phép thăm dò khoáng sản do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp;

   - Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với trường hợp giấy phép thăm dò khoáng sản do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

   => Như vậy, tùy vào từng loại giấy phép mà mức phạt hành chính sẽ khác nhau, cụ thể cá nhân có hành vi chậm trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản sau khi thăm dò có thể bị phạt từ 10 - 30 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp dỡ khoáng sản
  Đóng cửa mỏ khoáng sản
  Hoạt động khoáng sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn