Chế độ nối đất trung tính trong hệ thống điện truyền tải là gì?

Ngày hỏi:21/04/2017

Chế độ nối đất trung tính trong hệ thống điện truyền tải là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Chế độ nối đất trung tính trong hệ thống điện truyền tải được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Bích Nguyệt (nguyet****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ nối đất trung tính trong hệ thống điện truyền tải được quy định tại Điều 11 Thông tư 25/2016/TT-BCT quy định hệ thống điện truyền tải như sau:

    1. Chế độ nối đất trung tính của lưới điện truyền tải là chế độ nối đất trực tiếp.

    2. Trường hợp chế độ nối đất trung tính của một số thiết bị trong lưới điện truyền tải thực hiện khác với quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện.

    Trên đây là quy định về Chế độ nối đất trung tính trong hệ thống điện truyền tải. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2016/TT-BCT.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:


ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TỪ KHÓA NỔI BẬT