Chế độ quan trắc các yếu tố tại trạm khí tượng nông nghiệp hạng 1, hạng 2, hạng 3 được quy định thế nào?

Ngày hỏi:23/05/2017

Chế độ quan trắc các yếu tố tại trạm khí tượng nông nghiệp hạng 1, hạng 2, hạng 3 được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Thời gian này, em có tìm hiểu thông tin về lĩnh vực quan trắc khí tượng thủy văn. Trong đó, có một số vấn đề em chưa nắm rõ. Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành quy định như thế nào về chế độ quan trắc các yếu tố tại trạm khí tượng nông nghiệp hạng 1, hạng 2, hạng 3? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Mong anh chị trong Ban biên tập giải đáp giùm em. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Trần Văn Nhỏ (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ quan trắc các yếu tố tại trạm khí tượng nông nghiệp hạng 1, hạng 2, hạng 3 được quy định tại Khoản 5 Điều 7 Thông tư 05/2016/TT-BTNMT quy định nội dung quan trắc khí tượng thủy văn đối với trạm thuộc mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia. Cụ thể như sau:

   a) Các yếu tố quy định từ Điểm a đến Điểm c Khoản 8 Điều 6 của Thông tư này quan trắc 4 lần một ngày vào 01 giờ, 07 giờ, 13 giờ và 19 giờ;

   b) Các yếu tố quy định từ Điểm d đến Điểm k Khoản 8 Điều 6 của Thông tư này quan trắc thường xuyên theo giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ quan trắc các yếu tố tại trạm khí tượng nông nghiệp hạng 1, hạng 2, hạng 3. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 05/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn