Chế độ thông tin bảo mật khi khai báo hóa chất

Ngày hỏi:31/10/2017

Chế độ thông tin bảo mật khi khai báo hóa chất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồ Duy Long, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hóa chất. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, chế độ thông tin bảo mật khi khai báo hóa chất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Hồ Duy Long (duylong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ thông tin bảo mật khi khai báo hóa chất
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 113/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2017 thì chế độ thông tin bảo mật khi khai báo hóa chất được quy định cụ thể như sau:

   - Thông tin bảo mật của bên khai báo, đăng ký, báo cáo theo quy định tại khoản 2 Điều 50 của Luật hóa chất bao gồm:

   + Tên và số lượng hóa chất được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh;

   + Thông tin có liên quan đến bí quyết công nghệ, bí mật thương mại.

   - Những thông tin quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường sẽ không được coi là các thông tin bảo mật, bao gồm:

   + Tên thương mại của hóa chất;

   + Tên của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hóa chất; tổ chức, cá nhân báo cáo hoạt động hóa chất theo Điều 43, Điều 52 của Luật hóa chất;

   + Thông tin trong Phiếu an toàn hóa chất, trừ các thông tin bảo mật quy định tại khoản 1 Điều này;

   + Các thông tin phục vụ phòng ngừa và ứng phó sự cố hóa chất; ngăn chặn và hạn chế các ảnh hưởng xấu do độc tính của hóa chất; các thông tin cảnh báo khi sử dụng, tiếp xúc với hóa chất và cách xử lý sơ bộ trong trường hợp xảy ra sự cố;

   + Phương pháp phân tích để xác định khả năng phơi nhiễm đối với con người và môi trường; tóm tắt kết quả thử nghiệm độc tính của hóa chất;

   + Độ tinh khiết của hỗn hợp chất và mức độ nguy hại của các phụ gia, tạp chất.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ thông tin bảo mật khi khai báo hóa chất. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn