Chỉ số hiệu quả năng lượng và mức cải thiện hiệu quả yêu cầu đối với phân ngành sản xuất phân bón NPK

Ngày hỏi:25/05/2017

Chỉ số hiệu quả năng lượng và mức cải thiện hiệu quả yêu cầu đối với phân ngành sản xuất phân bón NPK được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Đỗ Chiêu Dung, là sinh viên năm nhất đại học Tây Nguyên. Hiện tại em đang được học môn về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong môn học, em cũng được tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Vì vậy, em có vài câu hỏi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp em. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết chỉ số hiệu quả năng lượng và mức cải thiện hiệu quả yêu cầu đối với phân ngành sản xuất phân bón NPK được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thanhminh***@***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chỉ số hiệu quả năng lượng và mức cải thiện hiệu quả yêu cầu đối với phân ngành sản xuất phân bón NPK được quy định tại Khoản 2 Điều 26 Thông tư 02/2014/TT-BCT về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho ngành công nghiệp do Bộ Công Thương ban hành cụ thể như sau:

   - Đối với các cơ sở sản xuất có công suất thiết kế nhỏ hơn 4.000 tấn/năm: 14,8 kOE/tấn (thành phẩm);

   - Đối với các cơ sở sản xuất có công suất thiết kế từ 4.000 đến nhỏ hơn 9.000 tấn/năm: 16,8 kOE/tấn (thành phẩm);

   - Đối với các cơ sở sản xuất có công suất thiết kế từ 9.000 tấn/năm trở lên: 19,7 kOE/tấn (thành phẩm).

   b) Nâng cao sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả:

   - Đối với các cơ sở có mức sử dụng năng lượng cao hơn mức quy định: Phải thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để đạt mức năng lượng theo quy định;

   - Đối với các cơ sở có mức sử dụng năng lượng bằng hoặc thấp hơn mức quy định: tiếp tục duy trì và cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chỉ số hiệu quả năng lượng và mức cải thiện hiệu quả yêu cầu đối với phân ngành sản xuất phân bón NPKu. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 02/2014/TT-BCT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn