Chỉ tiêu cảm quan là gì?

Ngày hỏi:15/01/2018

Chỉ tiêu cảm quan là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh My, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Vì yêu cầu công việc, tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến lĩnh vực y tế. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Chỉ tiêu cảm quan là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chỉ tiêu cảm quan là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02:2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt do Bộ Y tế ban hành thì Chỉ tiêu cảm quan được quy định như sau:

   Chỉ tiêu cảm quan là những yếu tố về màu sắc, mùi vị có thể cảm nhận được bằng các giác quan của con người.

   Ngoài ra, văn bản này còn quy định một số định nghĩa khác như:

   1. SMEWW là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard Methods for the Examination of Water and Waste Water có nghĩa là Các phương pháp chuẩn xét nghiệm nước và nước thải.

   2. US EPA là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh United States Environmental Protection Agency có nghĩa là Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ.

   3.TCU là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh True Color Unit có nghĩa là đơn vị đo màu sắc.

   4. NTU là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Nephelometric Turbidity Unit có nghĩa là đơn vị đo độ đục.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chỉ tiêu cảm quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02:2009/BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn