Chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu thương nhân kinh doanh LPG

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu trong kinh doanh LPG bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Quốc Thái, hiện tôi đang làm việc tại UNBD huyện Châu Thành, Hậu Giang. Khi tìm hiểu các quy định của pháp luật về kinh doanh LPG, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Đối với hành vi chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu trong kinh doanh LPG bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Quốc Thái (0123***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc xử lý hành vi chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu trong kinh doanh LPG được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 6 và Khoản 9 Điều 42 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  6. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  ...

  b) Chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu trừ trường hợp thuê nạp.

  9. Hình thức xử phạt bổ sung

  a) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 5 và điểm b khoản 6 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm;

  b) Tịch thu chai LPG, LPG chai và LPG đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 5 và điểm b khoản 6 Điều này.

  Như vậy, đối với hành vi chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu trong kinh doanh LPG ngoài hình thức xử phạt chính là phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng thì chủ thể vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm) và tịch thu chai LPG, LPG chai và LPG đối với hành vi vi phạm. (Lưu ý: Quy định sẽ không áp dụng trong trường hợp thuê nạp chai LPG).

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành chiếm giữ trái phép, mua, bán, trao đổi, lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu trong kinh doanh LPG. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn