Chính sách của Nhà nước về tài nguyên nước trước ngày 01/01/2013 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/08/2018

Nước là nguồn tài nguyên cực kì quan trong và tôi đuợc biết là hiện nay, Nhà nước ta cũng đã có những chính sách nhằm bảo vệ và khai thác tốt nhất nguồn tài nguyên nước đuợc quy định cụ thể tại Luật tài nguyên nước 2012. Vậy, cho tôi hỏi: Trước ngày Luật tài nguyên nước 2012 có hiệu lực hay nói cách khác là trước ngày 01/01/2013, chính sách của Nhà nước ta về tài nguyên nước được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách của Nhà nước về tài nguyên nước trước ngày 01/01/2013 được quy định tại Điều 6 Luật Tài nguyên nước 1998 với nội dung như sau:

   - Nhà nước đầu tư cho việc điều tra cơ bản về tài nguyên nước, xây dựng hệ thống quan trắc, hệ thống thông tin dữ liệu, nâng cao khả năng dự báo lũ, lụt, hạn hán, xâm nhập mặn, nước biển dâng, trànvà các tác hại khác do nước gây ra.

   - Nhà nướccó kế hoạch ưu tiên đầu tư để giải quyết nước sinh hoạt cho dân cư các vùng đặc biệt khan hiếm nước; đầu tư, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng về tài nguyên nước.

   - Nhà nướccó chính sách ưu đãi đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân ngoài nước đầu tư vốn vào việc phát triển tài nguyên nước; nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến để phát triển tài nguyên nước và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ.

   Trên đây là nội dung trả lời về chính sách của Nhà nước về tài nguyên nước trước ngày 01/01/2013. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Tài nguyên nước 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn