Chủ đầu tư không đảm bảo đủ vốn của dự án nhưng vẫn khởi công xây dựng bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Toàn, là sinh viên năm 3 trường Đại học xây dựng miền Trung. Tôi đang có thắc mắc về mức phạt tiền đối với trường hợp chủ đầu tư không đảm bảo đủ vốn của dự án nhưng vẫn khởi công xây dựng theo quy định pháp luật hiện hành. Mong Ban tư vấn pháp luật của công ty giải đáp giúp tôi vấn đề đó. Tôi xin chúc công ty ngày càng phát triển và thành công?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 14 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở thì phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với chủ đầu tư không đảm bảo đủ vốn của dự án nhưng vẫn khởi công xây dựng.

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 139/2017/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng xử phạt đối với tổ chức vi phạm; trong trường hợp cá nhân vi phạm thì bị phạt tiền bằng 1/2 so với mức phạt đối với tổ chức vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi chủ đầu tư không đảm bảo đủ vốn của dự án nhưng vẫn khởi công xây dựng cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với chủ đầu tư là tổ chức không đảm bảo đủ vốn của dự án nhưng vẫn khởi công xây dựng là từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với chủ đầu tư là cá nhân không đảm bảo đủ vốn của dự án nhưng vẫn khởi công xây dựng từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn