Chủ sở hữu hồ chứa nước có trách nhiệm gì trong khai thác hồ chứa nước an toàn?

Ngày hỏi:16/07/2017

Chủ sở hữu hồ chứa nước có trách nhiệm gì trong khai thác hồ chứa nước an toàn? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hải hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về khai thác công trình thủy lợi an toàn. Theo như tôi biết thì hồ chứa nước cũng là công trình thủy lợi. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chủ sở hữu hồ chứa nước có trách nhiệm gì trong khai thác hồ chứa nước an toàn? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm chủ sở hữu hồ chứa nước trong khai thác hồ chứa nước an toàn được quy định tại Khoản 4 Điều 45 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018, theo đó: 

   Chủ sở hữu đập, hồ chứa nước có trách nhiệm sau đây:

  a) Tổ chức kiểm tra, kiểm định thường xuyên, đột xuất và định kỳ đối với đập, hồ chứa nước theo quy định của pháp luật;

  b) Bảo đảm kinh phí cho an toàn đập, hồ chứa nước.

  Trên đây là tư vấn về trách nhiệm chủ sở hữu hồ chứa nước trong khai thác hồ chứa nước an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn