Chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới có nghĩa vụ là gì?

Ngày hỏi:23/05/2018

Chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới có nghĩa vụ là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thùy Ngân. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Nghĩa vụ của chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 30 Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004 thì chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới có nghĩa vụ như sau:

   - Trực tiếp hoặc thông qua người khác được uỷ quyền duy trì vật liệu nhân giống của giống được bảo hộ và cung cấp vật liệu nhân giống đó theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Nộp phí và lệ phí bảo hộ giống cây trồng mới theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

   - Trả thù lao cho tác giả trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu, nếu chủ sở hữu và tác giả không có thoả thuận khác. Trong trường hợp chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới là tổ chức, cá nhân nước ngoài đăng ký bảo hộ tại Việt Nam thì việc trả thù lao cho tác giả được thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó.

   Trên đây là câu trả lời về nghĩa vụ của chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn