Chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản khi đã quá 30 ngày của thời hạn thăm dò bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản khi đã quá 30 ngày của thời hạn thăm dò bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hồng Mai, hiện đang sống ở Khánh Hòa, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản khi đã quá 30 ngày của thời hạn thăm dò như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: mai***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản khi đã quá 30 ngày của thời hạn thăm dò bị xử phạt theo Khoản 4 Điều 30 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

  Phạt tiền đối với hành vi đã quá 30 ngày trở lên kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thăm dò quy định trong giấy phép thăm dò khoáng sản nhưng chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản, cụ thể như sau:

  a) Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với trường hợp giấy phép thăm dò khoáng sản do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp;

  b) Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với trường hợp giấy phép thăm dò khoáng sản do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi chưa trình phê duyệt trữ lượng khoáng sản khi đã quá 30 ngày của thời hạn thăm dò. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn