Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế phải đáp ứng yêu cầu gì?

Ngày hỏi:09/10/2017

Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế phải đáp ứng yêu cầu gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế phải đáp ứng yêu cầu gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu của Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế được quy định tại Mục III Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 4432/QĐ-BYT năm 2017, cụ thể:

   Giải ngân vốn cho vay là việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giao cho khách hàng vay một khoản tiền để thanh toán, chi trả cho bên thụ hưởng theo mục đích vay vốn ghi trong hợp đồng tín dụng được ký kết giữa khách hàng vay với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài1. Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định tại Điều 29, Điều 30, Điều 31 Luật số 50/2010/QH12 ngày 17/6/2010 về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;

   2. Xây dựng mục tiêu, đăng ký chỉ tiêu tiết kiệm năng lượng tại đơn vị; chỉ đạo việc lập và tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng hàng năm;

   3. Kiểm tra việc thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cơ quan, đơn vị; tổ chức tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công nhân viên trong cơ quan, đơn vị thực hiện tiết kiệm năng lượng.

   4. Thống kê và báo cáo tình hình sử dụng năng lượng hàng năm theo quy định tại khoản 1, Điều 13 Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cụ thể Hàng năm đơn vị lập báo cáo sử dụng năng lượng của cơ quan, đơn vị gửi Bộ Y tế tổng hợp báo cáo Bộ Công Thương để tổng hợp báo cáo Chính phủ.

   5. Khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt; xử lý kịp thời các vi phạm quy định về sử dụng tiết kiệm năng lượng tại cơ quan, đơn vị.

   6. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở mọi lúc, mọi nơi.

   7. Khi thay thế hoặc mua sắm mới phương tiện, thiết bị đơn vị phải mua sắm các phương tiện, thiết bị thuộc Danh mục phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm do Thủ tướng Chính phủ quy định Tại Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg ngày 12/12/2011.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu của Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 4432/QĐ-BYT năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn