Có được phép phóng choòng từ tầng trên xuống tầng dưới khi khai thác mỏ thủ công không?

Ngày hỏi:23/02/2017

Có được phép phóng choòng từ tầng trên xuống tầng dưới khi khai thác mỏ thủ công không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tú, đang sinh sống tại Thanh Hóa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi có được phép phóng choòng từ tầng trên xuống tầng dưới khi khai thác mỏ thủ công không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Hoàng Tú_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động phóng choòng khi khai thác mỏ thủ công được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 27 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Khi đang làm việc, không được phóng choòng từ tầng trên xuống tầng dưới hoặc cắm chòong và để choòng dựa vào gương tầng.

   Trên đây là tư vấn về hoạt động phóng choòng khi khai thác mỏ thủ công. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn