Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh thú y?

Ngày hỏi:29/05/2017

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh thú y? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Mộng Linh, hiện đang làm việc tại công ty cổ phần thực phẩm CFood. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh thú y? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: linh.mong***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh thú y được quy định tại Khoản 1 Điều 37 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   a) Cục Thú y đối với cơ sở do Trung ương quản lý; các cơ sở phục vụ xuất, nhập khẩu và cơ sở hỗn hợp phục vụ xuất, nhập khẩu và phục vụ tiêu dùng trong nước;

   b) Cơ quan quản lý chuyên ngành Thú y cấp tỉnh đối với cơ sở không thuộc điểm a khoản này và phục vụ tiêu dùng trong nước.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh thú y. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn