Cơ quan, tổ chức thực hiện tác động vào thời tiết

Ngày hỏi:05/10/2016

Cơ quan, tổ chức thực hiện tác động vào thời tiết được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: So với thời của tôi thì việc dự đoán, dự báo thời tiết đã tốt hơn trước rất nhiều. Đây cũng là một phát triển đáng kể. Gần đây tôi còn nghe nói về tác động vào thời tiết. Cho tôi hỏi: Cơ quan, tổ chức thực hiện tác động vào thời tiết được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Bắc Ái, HN (SĐT: 0168***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan, tổ chức thực hiện tác động vào thời tiết được quy định tại Điều 43 Luật khí tượng thủy văn 2015, theo đó:

   1. Tổ chức sự nghiệp công lập về khí tượng thủy văn.

   2. Tổ chức khoa học và công nghệ, tổ chức kinh tế của Việt Nam có đủ năng lực, trình độ khoa học và công nghệ, đội ngũ kỹ thuật viên phù hợp với hoạt động tác động vào thời tiết.

   3. Cơ quan, tổ chức nước ngoài liên danh, liên kết với tổ chức quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan, tổ chức thực hiện tác động vào thời tiết, được quy định tại Luật khí tượng thủy văn 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn