Cơ sở dữ liệu viễn thám của các Bộ, ngành và địa phương là gì?

Ngày hỏi:25/08/2017

Cơ sở dữ liệu viễn thám của các Bộ, ngành và địa phương là gì? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là sinh viên trường Đại học Tài nguyên Môi trường TP.HCM, tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật liên quan đến kỹ thuật xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia, nhưng trong quá trình nghiên cứu tôi gặp một chút khó khăn. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Cơ sở dữ liệu viễn thám của các Bộ, ngành và địa phương được định nghĩa như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

 Hoàng Tùng (tung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở dữ liệu viễn thám của các Bộ, ngành và địa phương được định nghĩa tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 09/2017/TT-BTNMT quy định kỹ thuật xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Cơ sở dữ liệu viễn thám của các Bộ, ngành và địa phương là cơ sở dữ liệu viễn thám chứa dữ liệu ảnh viễn thám và siêu dữ liệu viễn thám do các Bộ, ngành và địa phương quản lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm cơ sở dữ liệu viễn thám của các Bộ, ngành và địa phương. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 09/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn